NOVAWORLD HỒ TRÀM - ĐẦU TƯ SINH LỜI TỪ BĐS NGHỈ DƯỠNG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

NovaWorld Ho Tram cung cấp loại hình căn hộ second home có tiềm năng cho thuê tốt, nằm trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí hút khách du lịch. Bởi thế mà có nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn xuống tiền tại tổ hợp này trong thời kỳ BĐS nghỉ dưỡng thời công nghệ 4.0 đang lên ngôi. 


Tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, hình thức chia sẻ kỳ nghỉ trên các trang ứng dụng hiện đang được xem là một trong những phương án hấp dẫn, linh hoạt dành cho ác nhà đầu tư sở hữu second home, bởi vì hình thức này có ưu điểm là vừa tiết kiệm thời gian lại rất dễ dàng để quản lý.

Mô hình này mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên đã gây làn sóng mạnh mẽ tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam chính là dòng sản phẩm Second home thuộc tổ hợp khu nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram do Tập đoàn Novaland phát triển.

NovaWorld Ho Tram là dự án có sở hữu vị trí tọa lạc tiềm năng, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư khi nằm chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 90 phút đi lại qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Cùng với đó, từ khu vực Hồ Tràm thì chỉ cần 60 phút là tới sân bay quốc tế Long Thành. Có thể thấy rằng đây là vị trí tọa lạc thuận tiện giúp đón dòng khách du lịch cao cấp.

Cùng với đó, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có các loại hình kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng được cộng hưởng giá trị gia tăng từ đòn bẩy hạ tầng bao gồm: cao tốc Bến Lức - Long Thành đang trong giai đoạn đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, còn có nhiều dự án giao thông trọng điểm cũng sắp được triển khai như: tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km; đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu; đường cao tốc Xuyên Á; sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm; đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu;… đã tác động mạnh mẽ tới du lịch nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Jeremy Kelly - Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu JLL đã đưa ra đánh giá và nhận định rằng: thực tế là các nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những thành phố có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Chính điều này đã giúp cho tài sản của các nhà đầu tư được duy trì với những giá trị lâu dài.

Gia tăng lợi nhuận đầu tư nhờ ứng dụng công nghệ


Đối với những chủ sở hữu Second home tại NovaWorld Ho Tram có thể sử dụng để nghỉ dưỡng, cho thuê dựa vào sự tăng trưởng của ngành du lịch. Từ chính sự khan hiếm về vị trí đại lý đã giúp mang về lợi nhuận nhanh chóng cho dự án. Cùng với đó, hình thức chia sẻ kỳ nghỉ tại các trang ứng dụng như Airbnb hoặc Luxstay đang được xem là một trong những phương án thu hút các nhà đầu tư.

Airbnb đã tiếp cận thị trường Việt Nam kể từ những năm 2015 với 1.000 phòng, tính tới thời điểm hết năm 2018 thì số lượng phòng cho thuê trên nền tảng này đã đạt mức 40.804, con số này đã tăng tới hơn 40 lần sau 4 năm ra mắt thị trường.

Số liệu Outbox Consulting đã thống kê cho thấy cộng đồng phát triển mô hình chia sẻ phòng lưu trú của nền tảng AirBNB tại Việt Nam phần đa chỉ tập trung chính ở miền Nam với 42,3%, khu vực miền Bắc chiếm khoảng 27,2%, miền Trung là 26,2%. Rõ ràng thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng của khu vực miền Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn, có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, còn có một số các trang web cung cấp các dịch vụ chia sẻ phòng trực tuyến khác như: VRBO; Luxstay... Nhờ các ứng dụng này mà chủ sở hữu đã có thể chủ động cho thuê, giám sát thị trường, nắm bắt giá cả nhanh chóng. Cùng với đó, các ứng dụng này cũng giúp cho các nhà đầu tư second home có thêm nhiều phương án chủ động trong việc tìm kiếm khách thuê; tăng công suất cho thuê.

Trong năm 2018, số liệu ghi nhận từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy tỉnh này đã đón tới hơn 13,5 triệu khách tham quan, trong số đó có tới 3,1 triệu lượt khách lưu trú tăng 14,8% so với cùng kì. Hàng loạt các chính sách thu hút các nhà đầu tư BĐS với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, định hướng phát triển đã tạo tiền đề cho địa phương kỳ vọng tới năm 2025, ngành du lịch sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú nâng tổng thu từ du lịch lên đạt tới 31.000 tỉ đồng và 17 triệu lượt khách với 102.000 tỉ đồng vào năm 2030.