Đánh giá thế nào là dự án bất động sản ma?

Trong khi thị trường bất động sản đang có những biến động khan hiếm về nguồn cung thì khu vực vùng ven thành phố lại khá nổi lên về phân khúc đất nền. Vì thị trường này khá nóng nên sẽ có nhiều dự án mang lại rủi ro cho khách hàng khá cao về yếu tố pháp lý. Cùng điểm qua những yếu tố nhận biết để bạn tránh gặp những dự án bất động sản ma!

Thế nào là dự án bất động sản ma?

Ngày nay, báo chí thường đưa tin về các dự án bất động sản là dự án ma! Vậy, yếu tố nào khiến cho các dự án này bị báo chí gọi là “ma”? Dự án bất động là ma các dự án không đầy đủ yếu pháp lý, uy tín chủ đầu tư, không được đồng thuận của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, yếu tố pháp lý cũng khá tương đối. Để đánh giá một dự án bất động sản đất nền tại khu vực tỉnh ven bạn cần xác nhận những yếu tố sau:

Yếu tố pháp lý

Yếu tố pháp lý là mấu chốt của vấn đề trên. Khó khăn trong thủ tục hành chính khiến cho các công ty bất động sản lấy làm lý do để hoãn trưng bày các yếu tố pháp lý liên quan đến dự án. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền tại một dự án nào đó bạn hãy tham khảo sơ qua bản kế hoạch sử dụng đất của địa phương và xem vị trí lô đất mà bạn được giới thiệu bên chính quyền có kế hoạch phát triển gì với nó? Kế hoạch là bao lâu. Nếu phù hợp với chính sách của địa phương thì bạn có thể tin tưởng được 30% về yếu tố pháp lý.

Thông báo dự án ma của chính quyền địa phương
Thông báo dự án ma của chính quyền địa phương

Về chủ đầu tư

Để đánh giá dự án thì năng lực của chủ đầu tư cũng cần phải xác nhận qua những dự án mà họ đã đầu tư. Những yếu tố mà bạn cần xác nhận bao gồm: lợi nhuận của người đầu tư trước? pháp lý sổ sách đã ra theo đúng cam kết hay chưa? Cư dân có về ở tại các dự án đó? 

Về lợi nhuận của dự án trước để xác nhận lại khả năng sinh lời trong dự án mà bạn cân nhắc. Sổ sách chính là yếu tố tiên quyết tạo tiền đề uy tín của chủ đầu tư. Và yếu tố cư dân có về ở hay không để xác nhận những trường hợp của chủ đầu tư là nhà phát triển bất động sản hay chỉ là nhà đầu cơ! 


dat nen dau tu

Với những yếu tố trên bạn có thể xác nhận được 40% về khả năng đầu tư đất nền của dự án mà bạn đang phân vân. Hãy nhớ, đầu tư bất động sản đừng để những yếu tố tình cảm: quen biết, đám đông, cảm hứng quyết định thay cái đầu lạnh của bạn. 


Với những chia sẻ về việc đầu tư đất nền ở trên hy vọng bạn có thể thông tin để quyết định đầu tư.