Công viên 150ha có đẩy thị trường bds quận 12 đi lên!

UBND Thành phố đã giao cho UBND quận 12 lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để nghiên cứu việc triển khai xây dựng công viên rộng 150 ha tại 2 phường Thới An và Thạnh Xuân. Mục tiêu của công viên 150ha này nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí, điều tiết nước sạch cho khu vực.

Theo hình ảnh thực tế từ vệ tinh có thể dễ nhìn nhận được công viên trong tương lai sẽ có 1 phần của dòng sông Vàm Thuật và có thể rơi vào khu vực nông trại Tam Nông phường Thạnh Xuân. Nơi đây có quỹ đất sạch và không phải tốn nhiều chi phí đền bù giải tỏa – sẽ tiết kiệm cho ngân sách một khoản lớn.

 
Công viên 150ha tại quận 12
Công viên sẽ ở đâu đó trog khung bôi đỏ
Công viên hình thành sẽ tạo lực đỡ nhẹ cho toàn thể thị trường bất động sản trong khu vực quận 12. Phường Thới An và Thạnh Xuân là được hưởng lợi nhiều nhất.

Thời gian nào sẽ triển khai công viên 150ha? Có thể mất đến 2 – 4 năm để triển khai dự án công viên này! Từ việc nghiên cứu tiền khả thi, phân tích tác động môi trường, nhận quyết định của thành phố và chọn nhà thầu thi công đến khi hoàn thiện. Như thế, sau 4 năm thì công viên này mới thành hình hài!

Các dự án trong khu vực liền kề của khu công viên này gồm: Picity High Park của Gia Cư, Hà Đô Thới An của tập đoàn Hà Đô, Đạt Gia Green Mark phường Thới An sẽ nhận được giá trị nhiều nhất.