Dự án nhà ở xã hội nào sẽ mở bán trong năm 2020 tại Tp.HCM

Nhu cầu mua nhà ở xã hội tại thành phố gần 20 triệu dân không hề nhỏ nhưng nguồn cung hạn hẹp và khó tiếp cận thông tin. Phòng kinh doanh tổng hợp các dự án Nhà ở xã hội có thể sẽ mở bán trong năm 2020 để bạn tiện theo dõi và chuẩn bị tài chính.

Điều kiện mua nhà ở xã hội?

  • Thứ 1: Chưa sở hữu nhà ở, đất ở tại TP.HCM
  • Thứ 2: Thu nhập không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên. Nếu đã có gia đình, cả vợ và chồng đều phải không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.
  • Thứ 3: Phải có Sổ hộ khẩu, hoặc KT3 hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại TP.HCM
  • Trường hợp không có Sổ hộ khẩu, Khách hàng cần phải có thêm Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại TP.HCM trên 1 năm

Danh sách dự án sẽ mở bán trong năm 2020

Trong năm 2019 cả thành phố không có một dự án nhà ở xã hội nào và trong năm 2020 được kỳ vọng là năm của nhà ở xã hội.

Dự án River park Tower quận 9

Dự án nằm trên đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, quận 9. Hiện tại, dự án đang được các sàn giữ chỗ 30 triệu, hỗ trợ làm hồ sơ mua nhà ở xã hội. Dự kiến dự án sẽ mở bán với giá khoảng 22tr/m2 – tương đương khoảng 1.2 tỷ/căn 51m2. Dự án sẽ bàn giao vào cuối năm 2021. Xem thêm thông tin dự án tại đây: https://tiendoduan.org/thong-tin-du-an-can-ho-river-park-tower-quan-9/

Nhà ở xã hội River park Tower
Dự án thuộc mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn quận 9

Dự án Nhà ở xã hội Phú Thọ DMC quận 10

Dự án tọa lạc tại số 324, Lý Thường Kiệt, quận 10 – Gần ngay chợ Nhật Tảo. Nguồn đất quân đội nên dự án chủ yếu phục vụ cán bộ công nhân bên khối ngành quân đội và có bán ra ngoài thị trường một lượng nhỏ. Tổng quy mô hơn 1.200 căn hộ nên dự án được kỳ vọng phục vụ được phần lớn nhu cầu sở hữu nhà của người dân.

Nhà ở xã hội 324 Lý Thường Kiệt
Phước Thành làm lễ động thổ dự án
Dự án được Phước Thành xây dựng và đang làm móng. Được biết, Phước Thành còn là nhà thầu cho dự án nhà ở xã hội Green River quận 8. Dự án Green River đã cất nóc và đang hoàn thiện thô.

Nhà ở xã hội Bình Phú – khu công nghiệp Tân Bình mở rộng

Vị trí tọa lạc trong khu công nghiệp Tân Bình mở rộng – thuộc quận Bình Tân. Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách của công ty Tanimex. Hiện, công ty Tanimex chưa có công bố thông tin chính thức thời gian nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội nên chúng tôi sẽ cập nhật sau.

Nhà ở xã hội Bình Phú
Nhà ở xã hội Bình Phú
Với 3 dự án kể trên thì tổng nguồn cung ra thị trường khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội phục vụ người dân. Hy vọng, thời gian công bố, nhận hồ sơ các dự án sẽ sớm triển khai.