HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN TÁC ĐỘNG MẠNH MẼ TỚI THỊ TRƯỜNG BĐS ĐỒNG NAI


Thị trường bất động sản Đồng Nai hiện đang bùng nổ với hàng loạt các dự án quy mô lớn cùng với sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, quỹ đất quy hoạch rộng lớn và chỉn chu.

Đồng Nai là khu vực tiếp nằm tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất trên cả nước đang tập trung phát triển hàng loạt tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia giúp kết nối từ thành phố tới khu vực Đông Nam Bộ; Nam Trung Bộ; Nam Tây Nguyên
du an aqua city dong nai
Dự án khu đô thi Aqua City Đồng Nai Novaland


Sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông tại Đồng Nai

Đồng Nai hiện nay đang có hàng loạt các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc Lộ 1A; Quốc lộ 51; Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây; Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; Cao tốc Bến Lức - Long Thành giúp cho khả năng liên kết vùng, giao thương nhanh chóng.

Trong thời gian tới, Đồng Nai sẽ triển khai xây dựng các công trình hạ tầng giao thông khác như: tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu; cầu Cát Lái… Và hạng mục hạ tầng đáng chú ý nhất đó chính là quy hoạch xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành đã được chính phủ phê duyệt từ năm 2015 đã tạo cú hích mạnh mẽ thúc đẩy cho Đồng Nai phát triển vượt bậc về mọi mặt. Quy mô triển khai của dự án rộng tới 5.000 ha, công suất đón tới 100 triệu hành khác cùng 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025, với mục đích nhằm phục vụ cho xây dựng sân bay thì tỉnh này sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông tại khu vực huyện Long Thành. Cùng với đó, đã có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh; liên huyện và liên xã và hệ thống các tuyến giao thông giúp kết nối với các tuyến đường cao tốc và sân bay Long Thành. Các tuyến đường dân sinh; đường vào các KĐT; khu dân cư và khu công nghiệp của toàn huyện đã được chấp thuận chủ trương xây dựng mới, tiến hành nâng cấp và mở rộng.

Thị trường BĐS được hưởng lợi gì từ hạ tầng giao thông?


Trong kế hoạch sử dụng đất tại các địa phương trong năm 2020 thì toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có 310 KDC có tổng diện tích lên tới gần 9.300 ha được triển khai tập trung tại các khu vực huyện Nhơn Trạch; Long Thành; TP. Biên Hòa. Trong số đó phần lớn là các KĐT có quy mô lớn đã được quy hoạch đầu tư, thiết kế một cách bài bản của các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi, uy tín hàng đầu.

Nổi bật nhất tại khu vực thành phố Biên Hòa hiện nay là KĐ Aqua City của chủ đầu tư là tập đoàn Novaland đã được quy hoạch một cách đồng bộ và hoàn chỉnh, đã dành phần lớn diện tích cho mảng sống xanh trong lành cùng hàng loạt các tiện ích dịch vụ công cộng ngay nội khu và trong phạm vi vài km như: hệ thống trường học các cấp; bệnh viện chăm sóc sức khỏe; trung tâm thương mại; trung tâm mua sắm; siêu thị; công viên;…

Khu đô thị sinh thái Aqua City được hưởng lợi rất nhiều từ vị trí tọa lạc của dự án mang lại khi nằm tại xã Long Hưng - Biên Hòa - Đồng Nai. Đây là vị trí tâm điểm của sự kết nối các tuyến giao thông huyết mạch giúp liên kết vùng khi nằm ngay tại khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Từ dự án, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận tới trung tâm thành phố, các tỉnh thành lân cận và khu vực Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, dự án còn được bao bọc bởi dòng sông Đồng Nai trong lành, hiền hòa và hệ thống kênh rạch lớn hứa hẹn giúp mang lại môi trường sống lý tưởng, không khí trong lành; giúp cư dân tránh xa sự ồn ào và xô bồ của nơi phố thị để gần gũi với thiên nhiên sống xanh hơn bao giờ hết.

Dự án nhờ hệ thống hạ tầng giao thông của khu vực cũng như vị trí trải dài ven sông Đồng Nai nên đã giúp kết nối trực tiếp với quận 9 và hứa hẹn trở thành KĐT vệ tinh số 1 của TP Hồ Chí Minh.

Nhìn chung, sự xuất hiện của các dự án BĐS có quy mô lớn đã khiến cho thị trường BĐS Đồng Nai trở nên nóng sốt. Các yếu tố về hạ tầng tiện ích đa dạng; môi trường sống xanh và tiềm năng sinh lời… được các CĐT chú trọng cùng sự quy hoạch bài bản tại các khu vực liền kề đã khiến cho các công trình hạ tầng giao thông lớn trở thành kênh đầu tư sinh lời hàng đầu, hấp dẫn giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thật.
Phòng kinh doanh bất động sản AQUA CITY DONG NAI: https://www.novalandagent.com.vn